Thi công nhà phố trọn gói

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố có thang máy

Thiết kế nhà phố có thang máy

Đời sống ngày càng phát triển và hiện đại từ đó mà nhu cầu của con người ngày càng tăng lên. Đặc biệt trong xây dựng thiết kế nhà ở, thiết kế nhà phố có thang máy đang là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình bởi sự tiện nghi và thoải mái mà nó mang lại.Tuy nhiên khi thiết kế nhà phố có thang máy cũng cần chú ý một số điều bởi không những cần đảm bảo về mặt thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo về mặt an toàn khi sử dụng. Dưới đây sẽ là những điều đáng lưu ý.

Thiết kế nhà phố có thang máy mang lại những lợi ích gì?

Thang máy là phương thức di chuyển giữa các tầng trong ngôi nhà nhiều tầng. Sử dụng thang máy mang lại nhiều lợi ích cho một gia đình. Thay vì lãng phí thời gian và sức lực leo cầu thang, thang máy có thể giúp bạn lên xuống trong “phút chốc”.

Thang máy giúp cho việc di chuyển của các thành viên trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Thay vì sử dụng cầu thang bộ tốn nhiều công sức, thang máy giúp bạn di chuyển lên xuống giữa các tầng một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chính vì vậy, trong thiết kế nhà phố hiện nay, các gia chủ luôn tìm kiếm và lựa chọn những mẫu thiết kế có thang máy.

Thiết kế nhà phố có thang máy

Thiết kế nhà phố có thang máy

Nếu ở nhà có người già, người tàn tật,… thì việc sử dụng thang máy để di chuyển sẽ thuận tiện hơn, không phải lo lắng về vấn đề an toàn như đi thang bộ.

Đối với những ngôi nhà phố trên 3 tầng thì việc thiết kế nhà phố có thang máy sẽ giúp ngôi nhà trở nên sang trọng và tiện nghi hơn. Các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi di chuyển.

Đặc biệt với những thiết kế nhà phố có thang máy đẹp vừa có thể để ở vừa có thể để kinh doanh. Có thêm thang máy đúng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Cả khách hàng và cả những thành viên trong gia đình đều có thể di chuyển một cách thuận lợi.

Những lưu ý khi thiết kế nhà phố có thang máy

Thiết kế thang máy cho nhà phố mang lại rất nhiều lợi ích nên được mọi người rất yêu thích. Tuy nhiên, việc lắp đặt thang máy không hề đơn giản như thang bộ. Bởi vậy nếu bạn đang có ý định thiết kế nhà phố có thang máy thì những tham khảo những điều cần lưu ý sau:

Trao đổi cẩn thận với bên thiết kế nhà

Khi bạn có ý định lắp đặt thang máy cho ngôi nhà của mình thì việc đầu tiên bạn cần lm đó là trao đổi với bên thiết kế để họ có thể đưa ra phương án phù hợp nhất. Phương án họ đưa sẽ sẽ vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đảm bảo được sự an toàn khi sử dụng.

Khi đã có bản vẽ từ bên thiết kế thì việc lắp đặt thang máy cần được giám sát chặt chẽ bởi đội ngũ thi công có kinh nghiệm. Như vậy bạn sẽ có được một thiết kế nhà phố có thang máy đảm bảo chất lượng, đúng quy cách và an toàn.

Lắp đặt đúng theo bản vẽ

Một lưu ý tiếp theo bạn cần chú ý trong thiết kế nhà phố có thang máy đó là khi lắp đặt thang máy cần lắp đặt theo đúng bản vẽ của nhà sản xuất. Như vậy mới đảm bảo được sự thông thoáng, giúp thoát nhiệt cho các thiết bị và đảm bảo có thể chịu lực được cao.

Lắp đặt theo đúng bản vẽ

Lắp đặt theo đúng bản vẽ

Trong thi công lắp đặt thang máy thì quan trọng nhất vẫn là yếu tố kỹ thuật. Vì vậy, công tắc thi công phải được bên thi công có kinh nghiệm thực hiện để đảm bảo sự an toàn và chất lượng.

Lựa chọn thang máy phù hợp với ngôi nhà

Khi thiết kế nhà phố có thang máy, việc sử dụng thang máy như thế nào là phù hợp sẽ tùy từng diện tích của ngôi nhà đó. Thang máy loại nhỏ nhất sử dụng cho gia đình có tải trọng là 250kg với kích thước hố thang máy là 1400 x 1300mm. Nếu lựa chọn kích thích thang máy này sẽ phù hợp với những ngôi nhà phố có diện tích nhỏ xinh.

Lựa chọn thang máy phù hợp

Lựa chọn thang máy phù hợp

Chú ý đến hố thang máy

Đối với thang máy, việc thi công hố thang rất quan trọng. Tiêu chuẩn khi lắp đặt thang máy là phải đảm bảo độ dày thành xung quanh hố từ 100 – 200mm. Đồng thời, bốn trụ được thiết kế ở bốn góc với kích thước 100 mm x 300 mm đảm bảo chịu lực an toàn.

Thiết kế nhà phố có thang máy

Thiết kế nhà phố có thang máy

Khi thiết kế nhà phố có thang máy sử dụng cáp treo cần phải xây dựng hố PIT. Dưới đáy hố cần lắp các thiết bị giảm chấn và đối trọng để giảm tốc độ trong trường hợp xảy ra tai nạn. Thiết kế hố PIT còn phụ thuộc vào thiết kế độ sâu hố của từng loại thang để xây dựng sao cho phù hợp nhất.

Hố PIT phải được giữ sạch sẽ và khô ráo, có độ dày đáy trên 200mm và kích thước phải bằng với kích thước của hố.

Ngoài ra, đối với thang máy có phòng máy, cần thiết kế và thi công thêm nhiều phòng máy để đặt máy kéo, tủ điều khiển và các thiết bị khác.

Khi thiết kế nhà phố có thang máy việc xây dựng thang máy, bạn cần chừa khoảng trống để lắp đặt sau này. Việc chừa lại khoảng trống như vậy sẽ giúp cho việc ốp lát, hoàn thiện sau này dễ dàng hơn và đảm bảo được tính thẩm mỹ cao.

Đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngôi nhà

Nhà phố nói chung đều có chiều dài sâu, và chiều ngang rất hẹp. Vì vậy để thiết kế nhà phố có thang máy đẹp là một điều không hề dễ dàng. Khi gia chủ có mong muốn thiết kế nhà phố có thang máy thì cần chú ý tập trung mô tả kiến trúc mặt tiền để làm nổi bật không gian. Như vậy ngôi nhà của bạn vẫn đảm bảo được về mặt thẩm mỹ cao.

Đảm bảo mặt thẩm mỹ

Đảm bảo mặt thẩm mỹ

Thiết kế nhà phố có thang máy là sự lựa chọn hàng đầu của những gia đình ở thành thị bởi sự tiện lợi mà nó mang lại. Tuy nhiên, để công trình được đưa vào sử dụng một cách trơn tru và an toàn thì hãy lựa chọn cho mình một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Và đừng quên những điều điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố có thang máy chúng tôi đã chia sẻ ở trên nhé. Chúc bạn có được một không gian sống tiện nghi và an toàn.