Thiết kế Nhà phố

Nguyên tắc thiết kế nhà phố tân cổ điển

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Thiết kế nhà phố tân cổ điển từ kiến trúc đến nội thất chắc hẳn không không còn xa lạ gì đối với nhiều người. Tuy nhiên, vì sao phong cách thiết kế này lại trở thành sự lựa chọn của rất nhiều người? Để tạo nên một thiết kế nhà phố tân cổ điển đẹp thì cần những yếu tố nào? Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để giúp bạn có thêm cái nhìn khách quan về phong cách này.

Phong cách tân cổ điển là gì?

Nếu dịch chính xác theo nghĩa hàn lâm thì phong cách tân cổ điển chính là phong cách cổ điển mới. Đây chính là phong cách kết hợp giữa cổ điển và hiện đại. Tân cổ điển sẽ là phong cách mang theo sự quý phái, sang trọng với những đường phào chỉ, họa tiết hoa văn từ phong cách cổ điển. Tuy nhiên, hòa vào đó sẽ là nét phóng khoáng của phong cách hiện đại. Từ đó, các chi tiết không còn quá cầu kỳ, trạm trổ không còn quá phức tạp.y

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Phong cách này sau khi ra đời vào giữa thế kỷ 18 đã tạo nên một làn sóng mới khác biệt với những lối kiến trúc cũ của Hi Lạp cổ đại. Sau đó, trở thành xu hướng được các quốc gia Châu Âu học tập. Đến thế kỷ 19 thì phong cách tân cổ điển dường như thống trị toàn Châu Âu, dẫn đến nhiều công trình nổi tiếng đã ra đời như cung điện,…

Phong cách tân cổ điển có tên gọi tiếng anh là Neo Clasical.

Thiết kế nhà phố tân cổ điển

Thoát khỏi khuôn mẫu cố hữu ,của những mẫu nhà phố chật hẹp, đơn giản và nhàm chán thì những mẫu thiết kế nhà phố tân cổ điển được xuất hiện đề cao tính đối xứng. Hệ thống văn hoa, phào chỉ vẫn còn nhưng được tinh giản khá nhiều so với phong cách cổ điển. Nhấn mạnh vào mảng tường hơn là những điêu khắc nhỏ.

Trong thiết ngoại thất phong cách tân cổ điển thì thường được sử dụng những màu sắc sáng như trắng hoặc be nhạt. Sử dụng màu sắc này nhằm mục đích làm nổi bật những chi tiết độc đáo trong kiến trúc.

Cửa sổ và cửa chính thường là thiết kế cửa vòm, bên ngoài cửa tạo ra các đường viền nối bao quanh, cạnh cửa chính sẽ treo đèn gắn tường cổ điển. Đặc biệt, cổng sẽ được thiết kế hai cột trụ vững chắc, bề thế và họa tiết hoa văn cầu kỳ, tỉ mỉ để từ bên ngoài bước vào đã cảm nhận được sự sang trọng và đẳng cấp của ngôi nhà.

Thiết kế nội thất cho nhà phố phong cách tân cổ điển

Thiết kế phòng khách nhà phố tân cổ điển

Phòng khách chính là khong gian quan trọng nhất của ngôi nhà bởi nó chính là nơi tiếp khách, là bộ mặt của ngôi nhà. Nếu bạn có dự định lựa chọn phong cách tân cổ điển cho thiết kế nhà phố thì ngay từ phòng khách bạn cần phải thể hiện được rõ nét nhất sự sang trọng, đẳng cấp.

Thiết kế phòng khách tân cổ điển

Thiết kế phòng khách tân cổ điển

Có 2 điều cần chú ý khi thiết kế phòng khách phong cách tân cổ điển là:

  • Sản phẩm nội thất: Phong cách tân cổ điển đặc trưng bởi những bộ sofa đệm mút bọc nhung, nỉ hay da với những đường nét uốn lượn, thiết kế lò sưởi giả lập, những bức tranh đắt tiền, bình hoa, đế nến, thảm lông,…
  • Tường và trần: Những mảng tường phân ô đối cứng nhờ những đường gờ nổi, cột trụ tường lớn. Những chiếc đèn tường cổ điển luôn được gắn trên cột trụ. TRần nhà được tạo các layer để hướng tới sự tập trung vào điểm chính giữa là chiếc đèn chùm to, thiết kế cầu kỳ. Xung quanh sẽ là hệ thống đèn led gắn trần.

Thiết kế phòng bếp nhà phố tân cổ điển

Phòng bếp chính là nơi kết nối tình yêu thương cho mọi thành viên trong gia đình, là nơi để nhwungx người thân trong gia đình nấu bữa cơm ngon. Không những vậy phòng bếp của thiết kế nhà phố tân cổ điển còn là nơi tiếp khách tới dùng những bữa đầy lịch sự và trang nhã. Với phong cách thiết kế nhà phố tân cổ điển sẽ giúp cho phòng bếp trở nên sang trọng và đưa bữa ăn đơn giản lên tầm cao hơn.

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển

Để đảm bảo thiết kế phòng bếp thống nhất với phòng khách thì khi thiết kế thường được kết nối bằng màu sắc và chất liệu. Đèn chùm ở khu vực nhà bếp nên có thiết kế giống với đèn ở phòng khách và bàn ghế ăn với bàn ghế ở phòng khách nên có những chi tiết liên hệ mật thiết với nhau.

Thiết kế phòng bếp tân cổ điển thường sử dụng những gam màu trắng, ghi sáng, nâu,… để không gian nhà bếp vừa đảm bảo được sự xa hoa mà không đánh mất đi sự ấm cúng cần thiết. Tủ bếp sẽ có tay cầm cầu kì và các đường gờ hình khối.

Thiết kế phòng ngủ nhà phố tân cổ điển

Phòng ngủ của những thiết kế nhà phố tân cổ điển thường được chăm chút tỉ mỉ từ những đồ vật trang trí nhỏ nhất. Kết cấu của phòng ngủ tân cổ điển thường chặt chẽ với nhau từ nội thất của phòng đến màu sơn, hình dáng cửa và các vật dụng trang trí khác.

Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

Thiết kế phòng ngủ tân cổ điển

Với phong cách thiết kế này, khi thiết kế thường nhấn mạnh bằng một số chi tiết sau:

  • Mẫu giường lớn, cuối giường đặt Bedroom Bench thiết kế cầu kì, uốn lượn.
  • Chính giữa phòng trang bị đèn chùm cao cấp.
  • Tường được dán giấy tường họa tiết hoa văn hoặc những đường phào chỉ.
  • Tủ quần áo, tab đầu giường đều cao cấp và thiết kế phức tạp, đặc biệt luôn sử dụng chất liệu gỗ.

Sự chỉnh chu trong thiết kế mang lại sự phóng khoáng, thanh lịch hiếm có phong cách nào có được.

Vừa rồi chúng tôi vừa đưa ra những thông tin cơ bản về thiết kế nhà phố tân cổ điển. Mong rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn có được cái nhìn khách quan về phong cách này và sẽ xây dựng được một không gian sống phù hợp với bản thân.