Xây nhà trọn gói

Giải đáp: Có nên xây nhà trọn gói không?

Có nên xây nhà trọn gói

Có nhiều ý kiến trái chiều về việc có nên xây nhà trọn gói hay không. Nhìn chung hình thức xây dựng này giúp gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức tuy nhiên nếu không chú ý rất có thể chất lượng công trình và mức chi phí mà bạn phải trả sẽ làm bạn đau đầu. Vậy nên hay không nên chọn hình thức xây nhà trọn gói? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin về xây nhà trọn gói, cũng như những lưu ý khi xây nhà trọn gói để quý khách có thể lựa chọn cho mình hình thức tốt nhất để thực hiện.

Xây nhà trọn gói là gì?

Xây nhà trọn gói là dịch vụ xây dựng, thi công mà ở đó, đơn vị thi công (hay nhà thầu) sẽ đảm nhận tất cả các khâu, quá trình xây dựng ngôi nhà từ đầu cho đến cuối. Bao gồm từ công đoạn xây thô, cho đến khi hoàn thiện ngôi nhà. Đặc biệt, nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói thì chủ đầu tư cũng không cần mất công sức, thời gian đi mua vật tư, hay trông coi thợ thuyền. Vì tất cả đã được giao trọn gói cho nhà thầu.

Có nên xây nhà trọn gói

Có nên xây nhà trọn gói

Sau khi hoàn thiện ngôi nhà, chủ đầu tư chỉ việc đưa vào sử dụng.

Những ưu điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói

Hình thức xây nhà trọn gói mang lại cho người dùng nhiều lợi ích, giúp cho việc xây nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Cùng chúng tôi điểm qua những ưu điểm của hình thức này để có thể giải đáp cho thắc mắc có nên xây nhà trọn gói hay không nhé.

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói giảm bớt nỗi lo nguồn vốn

Những ai đã từng xây nhà theo cách bình thường chắc đã từng trải qua nỗi lo này. Hết thứ này đến thứ khác liên tiếp phát sinh, không việc nào là không dùng đến tiền. Cho đến thời điểm xây xong mới thấy mức chi đã vượt khá nhiều so với mức dự tính. Nhưng với xây nhà trọn gói, điều này sẽ không bao giờ xảy ra.

Thuận tiện cho gia chủ bận rộn công việc

Trước đây, việc xây nhà thường rất tốn thời gian và quý vị phải bỏ bê công việc để giám sát. Song giờ đã khác, quy trình xây nhà trọn gói luôn được thực hiện theo bài bản, đúng tiến độ.

Xây nhà trọn gói tiết kiệm chi phí xây dựng

Hình thức xây nhà trọn gói phù hợp với tất cả mọi đối tượng đặc biệt là những gia chủ có kinh phí xây dựng thấp, xây nhà để kinh doanh…Khi lựa chọn hình thức xây nhà trọn gói giá rẻ, nhà thầu sẽ đảm nhận tất cả các hạng mục thi công kể cả việc thu mua vật tư.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

Xây nhà trọn gói tiết kiệm thời gian xây dựng

Xây nhà trọn gói giúp gia chủ tiết kiệm thời gian thi công nhờ đơn vị nhà thầu quản lý toàn bộ hạng mục thi công từ những khâu đầu tiên cho đến khi hoàn thiện và bàn giao. Nhà thầu là đơn vị có kinh nghiệm tính toán chi phí, vật tư, xử lý phát sinh, quản lý nhân công, thời gian thi công, có đơn vị cung cấp vật tư quen thuộc…

Ngoài ra, hình thức xây nhà trọn gói gia chủ đã khoán toàn bộ quá trình xây dựng cho nhà thầu. Nên khác với hình thức thuê nhân công, thanh toán chi phí dựa trên thời gian thi công.

Tiết kiệm thời gian thi công

Tiết kiệm thời gian thi công

Xây nhà trọn gói tiết kiệm được công sức

Nhà thầu sẽ là người chịu hoàn toàn trách nhiệm quá trình thi công cho đến khi hoàn thiện. Vì vậy, gia chủ sẽ không cần bận tâm hay lo lắng về bất cứ công đoạn nào.

Đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật và chất lượng xây dựng thẩm mỹ của ngôi nhà

Với hình thức xây nhà trọn gói, nhà thầu sẽ chịu trách nhiệm về tính thẩm mỹ của căn nhà sau thi công, chất lượng công trình và theo đúng bản vẽ thiết kế ban đầu.

Đảm bảo về những yêu cầu kỹ thuật

Đảm bảo về những yêu cầu kỹ thuật

Không lo phát sinh chi phí hoặc giá cả leo thang

Trước khi tiến hành xây dựng, giữa gia chủ và nhà thầu luôn có một hợp đồng về chi phí trọn gói và những cam kết của nhà thầu. Vì vậy, gia chủ hoàn toàn không lo lắng về việc phát sinh chi phí thi công hoặc giá cả vật tư lên xuống thất thường.

Sau cùng, để đạt được tất cả những lợi ích kể trên của xây nhà trọn gói, quý vị phải tìm được một đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín.

Chắc hẳn với những ưu điểm mà hình thức xây nhà trọn gói có, bạn đã lựa chọn cũng như biết được có nên xây nhà trọn gói hay không rồi đúng chứ.

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Mặc dù hình thức xây nhà trọn gói mang lại nhiều lợi ích, tuy nhiên để hạn chế những rủi ro không đáng có khi lựa chọn hình thức này, gia chủ cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Thứ nhất: Tham khảo và lựa chọn đơn vị thi công uy tín chất lượng, tham khảo những công trình thực tế đã được thi công. Không nên chọn nhà thầu chào giá quá rẻ so với mặt bằng chung tránh trường hợp “ tiền mất tật mang”.
  • Thứ hai: Hai bên cần xem xét kỹ lưỡng bản thiết kế trước khi thi công để tránh trường hợp phải sửa đổi khi trong quá trình thi công.
  • Thứ ba: Về nguyên liệu, vật tư xây dựng cần thỏa thuận rõ ràng chủng loại, xuất xứ trong hợp đồng.
  • Thứ tư: Cần thuê thêm một người giám sát, người thân có kinh nghiệm giám sát trong quá trình thi công và nghiệm thu sau mỗi giai đoạn quan trọng.
Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Những lưu ý khi xây nhà trọn gói

Như vậy chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin về hình thức xây nhà trọn gói. Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp các bạn phần nào lựa chọn cũng như giải đáp được câu hỏi có nên xây nhà trọn gói hay không.