Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng

Cung cấp đơn giá cọc tre mới nhất hiện nay

Cọc tre đúng tiêu chuẩn

Sử dụng cọc tre trong các công trình xây dựng là giải pháp hữu hiệu trong việc đảm bảo sự vững chắc cho công trình. Vì vậy, khi ngày càng nhiều các nguyên liệu hiện đại trong lĩnh vực xây dựng xuất hiện thì cọc tre vẫn là sự lựa chọn ưu tiên cho một số hạng mục thi công. Nếu bạn đang có thắc mắc về đơn giá cọc tre thì bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin về đơn giá cọc tre rẻ, mới nhất hiện nay.

Cọc tre là gì

Cọc tre là loại cọc sử dụng nguồn nguyên liệu tre tự nhiên để gia cố nền móng giúp cho phần đất không sạt lún và giảm được trọng tải đáng kể, hỗ trợ bảo vệ sự vững chắc cho các công trình.

Cọc tre

Cọc tre

Trong các loại vật liệu xây dựng truyền thống như gỗ, tre, nứa,… thì cọc tre là vật liệu kinh tế vfa phù hợp nhất, hầu hết các công trình đều sử dụng cọc tre như một vật liệu xây dựng thiết yếu.

Công dụng của cọc tre

Trước khi tìm hiểu về đơn giá cọc tre, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu công dụng của nó trong xây dựng.

  • Cọc tre thường được sử dụng để gia cố, xử lý nền móng công trình móng nhà, nền đất yếu, đắp bờ ao tạo độ vững chắc cho công trình.
  • Được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như làm giàn giáo, kè kênh mương, ao hồ… Đây là vật liệu không thể thiếu trên thị trường xây dựng cho nhiều công trình lớn nhỏ tại Việt Nam.
  • Việc thi công cọc tre còn giúp chủ đầu tư tiết kiệm chi phí, vì phên tre là một sản phẩm ưu việt của Việt Nam, được phân phối hầu khắp các tỉnh thành trong cả nước, đa dạng và giá cả rất phải chăng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước. Trong đó, phổ biến nhất là cọc tre 2,5m.
Sử dụng cọc tre trong xây dựng

Sử dụng cọc tre trong xây dựng

Hơn nữa, cọc tre còn có ưu điểm là dễ gia công, dễ vận chuyển, kết cấu dẻo dai, trọng lượng nhẹ nên được nhiều người sử dụng cho các công trình.

Phân loại cọc tre

Trên thị trường có rất nhiều loại phên tre với đơn giá và báo giá khác nhau, chúng được dùng để xây móng, kênh mương, ao hồ hay hố móng,… Tiêu biểu sẽ có 2 loại cọc như sau:

Cọc chọn

Đây là loại cọc thường được sử dụng để đóng móng các công trình, chiều dài chủ yếu là 1.5m, 2m, 2.5m, 3m, 4m,… và đường kính D60 – D120mm. Loại cọc này được lấy từ phần thân tre, gốc tre, đặc biệt sẽ được chọn lọc từ những thân cây khỏe mạnh, chắc chắn nên sẽ có giá thành cao hơn các loại khác.

Cọc chọn

Cọc chọn

Cọc xô

Đây là loại cọc có cả phần ngọn, đáy, thân,… dùng để đóng cọc, dùng cho các công trình phụ như móng, kè, tường,… Chiều dài của loại cọc này là 1.5m, 2m, 2.5m, 3m , 4m … Đường kính từ (D60 – D120 mm).

Có rất nhiều loại cọc tre, kích thước từ lớn đến nhỏ. Tùy theo địa hình thực tế và kinh phí cho phép mà chủ đầu tư có thể lựa chọn loại cọc tre phù hợp nhất.

Cọc xô

Cọc xô

Những chiếc cọc tre 2.5m được lấy trực tiếp từ trên núi về, rất già dặn, không cong vênh, gãy, xước. Chiều dài của cọc khoảng 2.5m, kết cấu gồm thân gốc và đầu cọc, đường kính là 5cm, đạt tiêu chuẩn đường kính làm vật liệu xây dựng.

Cột tre có chiều dài từ 2.4 – 2.6m này rất phù hợp cho các công trình. Giá cọc tre 2 mét rưỡi sẽ thay đổi tùy theo số lượng, quãng đường vận chuyển, thời gian mua hàng. Do đó, bạn có thể liên hệ với bên cung cấp để được báo giá sản phẩm mới nhất.

Tiêu chuẩn chọn cọc tre

Đúng theo quy luật “Tiền nào của nấy”, việc đơn giá cọc tre đắt hay rẻ sẽ phụ thuộc vào chất lượng cọc. Vậy như thế nào là cọc tốt? Cụ thể những tiêu chí để chúng ta có thể đánh giá đó là cọc tre tốt như sau:

  • Cọc tre phải thẳng, không bị cong vênh, nứt nẻ, dày và có đốt ngắn. Tre dùng làm cọc phải là tre gai, vì tre gai chắc và cứng hơn các loại tre khác. Hơn nữa nên chọn cọc tre có giống đực bởi tre giống đực có độ bền và dày hơn so với cọc cái.
  •  Cọc tre phải có đường kính đảm bảo (D = 60 – 80mm)
  • Tre dùng làm cọc phải tươi, không khô trên đầu cọc.
  • Cọc phải đồng đều, tốt nhất là cọc được khai thác từ cùng một chỗ.
Cọc tre đúng tiêu chuẩn

Cọc tre đúng tiêu chuẩn

Đơn giá cọc tre tùy thuộc vào chất lượng cọc. Khi cọc tre có đầy đủ các yếu tố kỹ thuật thì giá thành của cọc có thể cao. Vì vậy, khi đặt cọc mua hàng, bạn đừng quá để ý đến giá cả mà hãy xem cọc nào tương ứng với đơn giá nào. Dưới đây là đơn giá cọc tre bạn có thể tham khảo.

Cọc chọn có giá cọc là 4.400 (Vnđ/m), công đóng là 1.800 (Vnđ/m), giá cả cọc và công đóng là 6.200 (Vnđ/m).

Cọc xô có giá cọc là 3.400 (Vnđ/m), công đóng là 1.800 (Vnđ/m), giá cả cọc và công đóng là 5.200 (Vnđ/m).

Lưu ý: 

Cọc chọn (cọc tre chọn): Là loại cọc chỉ có thân và gốc.

Cọc xô (cọc tre xô): Là loại cọc có cả thân, gốc và ngọn.

Vừa rồi chúng tôi đã cung cấp cho bạn về đơn giá cọc tre. Chúng tôi mong rằng những thông tin trên là hữu ích với bạn, chúc bạn chọn được loại cọc tre phù hợp với khả năng kinh tế cũng như địa bàn nơi công trình thi công.