Thiết kế Nhà phố

Bất ngờ với những thiết kế nhà phố có sân vườn đẹp hút hồn

Thiết kế nhà phố có sân vườn

Ngày nay những thiết kế nhà phố có sân vườn vô cùng đa dạng và phong phú, thể hiện được đẳng cấp cũng như sự sang trọng của gia chủ. Bên cạnh việc sở hữu một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi việc ngôi nhà có thêm sân vườn thoáng mát sẽ giúp cho bạn thư giãn, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hay tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Bạn đang có mong muốn sở hữu một ngôi nhà ở mặt phố, có cả sân vườn và muốn tìm hiểu rõ hơn về mẫu thiết kế này. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích.

Nhà phố có sân vườn là như thế nào?

Có lẽ nhiều người vẫn còn những thắc mắc hay thậm chí là không hiểu biết về thiết kế nhà phố có sân vườn là như thế nào. Nó chính là những ngôi nhà nằm ở vị trí mặt tiền được xem là khu vực đắc địa, hơn nữa nó cũng có thể mang lại lợi nhuận cao cho gia chủ nếu gia chủ biết cách sử dụng để kinh doanh, buôn bán. Thiết kế nhà phố có sân vườn chính là gia chủ sẽ thiết kế thêm một cái sân, một khoảng vườn – không gian xanh cho ngôi nhà của mình bằng việc trồng những loại cây mà mình yêu thích nhằm tăng thêm tính thẩm mỹ.

>> Dịch vụ xây nhà trọn gói

Thiết kế nhà phố có sân vườn

Thiết kế nhà phố có sân vườn

Tại sao những thiết kế nhà phố có sân vườn lại được ưa chuộng

Cuộc sống ngày càng phát triển dẫn đến nhu cầu sống của mọi người cũng tăng lên, con người ta hiện nay bên cạnh làm việc thì họ cũng rất chú trọng đến sức khỏe của mình. Vì vậy, tìm kiếm không gian sống không đơn giản chỉ là một ngôi nhà đẹp, sang trọng, phù hợp với khả năng kinh tế của mình mà còn xem xét đến khía cạnh không gian đó có đảm bảo cho sức khỏe của mình hay không. Do đó, những thiết kế nhà phố có sân vườn phải có những ưu điểm vượt trội, cụ thể:

  • Thiết kế nhà phố có sân vườn sẽ giúp gia chủ giải tỏa được căng thẳng cũng như thư giãn. Gia chỉ có thể đắm mình trong thiên nhiên, giảm nhẹ những áp lực trong công việc. Ngoài ra, bạn còn có thể tận dụng để làm nơi tập thể dục, vui chơi.
  • Những ngôi nhà có sở hữu sân vườn sẽ giúp bạn bảo vệ được sức khỏe, cây xanh tạo ra những ion âm rất có lợi cho sức khỏe giúp hạn chế bệnh trầm cảm. Hơn nữa do ngôi nhà nằm ngay mặt phố nên sẽ rất bụi bặm, có thêm cây xanh sẽ giúp bạn lọc không khí, bụi bặm để bạn có được sức khỏe tốt. Cây xanh còn giúp cân bằng độ ẩm cho không gian sống cũng như ngôi nhà bạn.
  • Việc thiết kế nhà phố có sân vương cũng giúp tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà, tạo một không gian xanh mát, thơ mộng. 
  • Mẫu nhà phố có sân vườn đa dạng về nhiều mẫu thiết kế từ đó gia chủ có thể thoải mái lựa chọn những mẫu thiết kế phù hợp với sở thích của mình.
Không gian thư giãn tuyệt đẹp

Không gian thư giãn tuyệt đẹp

Thiết kế nhà phố có sân vườn tồn tại một số hạn chế bạn nên biết

Thiết kế nhà phố có sân vườn mang lại rất nhiều ưu điểm về thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng. Tuy nhiên, việc sở hữu được một ngôi nhà mặt phố có sân vườn cũng không phải là một điều dễ dàng, bởi:

  • Những thiết kế nhà phố mà có thêm sân vườn sẽ chiếm rất nhiều diện tích, vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến của những kiến trúc sư có kinh nghiệm để có thể giúp bạn sắp xếp không gian sống vừa đảm bảo công năng vừa đảm bảo theo ý thích của mình.
  • Nếu thiết kế thêm sân vườn thì bạn cần có thời gian để chăm sóc cây cối, đây sẽ là một mẫu thiết kế nhà không phù hợp với những ai bận rộn.
  • Chi phí cho việc thiết kế nhà phố có sân vườn không phải là rẻ và việc có thêm sân vườn cần phải hài hòa với ngôi nhà.
  • Nhà mặt phố nên sẽ hạn hẹp về mặt diện tích nên bạn cần biết cách trang trí, sắp xếp nội thất trong nhà một cách hợp lý.

Một số mẫu thiết kế nhà phố có sân vườn đẹp hút hồn

Thông thường, khi thiết kế nhà phố có sân vườn các kiến trúc sư sẽ phải rất đau đầu vì làm sao để khiến ngôi nhà vốn đã chật hẹp và hầm bí trở nên sinh động với mảnh vườn nhỏ trước, trong và sau nhà.Dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu thiết kế nhà phố có sân vườn được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay.

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ trước nhà phố

Trước nhà phố thường có rất ít khoảng trống để thiết kế vườn vì phần khoảng trống đó thường được tận dụng để xây sân xe, hoặc lối giao thông để vào nhà. Bởi vậy chúng ta thường tận dụng tối đa mọi góc độ, không gian trống để có thể tạo ra mảnh vườn trước nhà. Thông thường sẽ thiết kế 2 bên mép tường để trang trí cây cành, cây leo, cây tán thấp, những cây hoa bụi,…

Tận dụng những góc trống

Tận dụng những góc trống

Thiết kế nhà phố có vườn phía trước thơ mộng

Thiết kế nhà phố có vườn phía trước thơ mộng

Mẫu thiết kế sân vườn nhỏ phía sau nhà

Với nhà phố thì việc thiết kế một mảnh vườn đẹp ở phía sau có lẽ là dễ dàng hơn bởi đó là nơi duy nhất không bị ảnh hưởng bởi giao thông.

Mẫu thiết kế nhà phố có vườn phía sau

Mẫu thiết kế nhà phố có vườn phía sau

Mẫu sân vườn giữa nhà phố

Với những thiết kế nhà phố có sân vườn ở giữa thì thường là có giếng trời phía trong. Giếng trời thường là nơi mà chúng ta tận dụng để thiết kế ra những mẫu vườn giữa nhà thật sinh động. Đây cũng được xem là lá phổi giúp điều hòa không khí cho ngôi nhà.

Thiết kế nhà phố có giếng trời ở giữa

Thiết kế nhà phố có giếng trời ở giữa

Mẫu nhà phố thiết kế sân vườn ở giữa

Mẫu nhà phố thiết kế sân vườn ở giữa

Vừa rồi chúng tôi vừa cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế nhà phố có sân vườn, giúp bạn hiểu rõ hơn về nó. Hy vọng rằng với những thông tin trên có thể giúp bạn lựa chọn được cho mình một không gian sống phù hợp với mình nhất. Chúc bạn có được không gian sống đẹp, sang trọng và lành mạnh.